2 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon

Hôm nay nên làm món gì để ông xã mình nhâm nhi với bia nhỉ? Hãy thử làm món mực khô rim cho ông xã mình nhâm nhi nhé, đảm bảo ngon lắm nè.  Cách làm mực khô rim rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm ngon và chuẩn vị cần phải có bí quyết mới làm ngon được. Hải Sản Cô Tô sẽ chia sẻ cho bạn về bí quyết về cách làm mực khô rim ngon nhé.

2 cách làm mực khô rim ngon2 cách làm mực khô rim ngon

Mực khô rim mặn ngon tuyệt

Nguyên liệu cần có:

- 300g mực khô

- 3 nhánh tỏi

- Dầu ăn, mắm, đường, hạt nêm,...

Cách chế biến:

- Mực đem ngâm nước cho mềm rồi để cho ráo nước, lấy chày đập cho mềm mực, bóc mai cứng ở phần thân đi sau đó xé hoặc cắt thành miếng và sợi.

- Tỏi thì bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn

- Cho dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi lên chờ tỏi vàng và thơm thì cho mực vào đảo đều cho đến khi săn mực, tiếp đó cho nước mắm, đường, hạt nêm vào nếm vừa ăn, đảo đều tay cho ngấm gia vị, khi mực hòa quyện với gia vị là được.

Cách làm mực khô rim ngonCách làm mực khô rim ngon

Mực khô rim tương ớt

Nguyên liệu:

- 400g Mực khô

- 3 muỗng súp nước cốt me

- 2 nhánh tỏi

- 1 củ gừng

- 2  củ sả

- Tương ớt, mỡ, mắm, mì chính,....

Cách làm mực khô rim tương ớt:

- Mực nướng bằng lò vi sóng rồi đem búa đập mực cho bong những chỗ bị cháy và bóc vảy mai cứng ở phần thân mực sau đó xé mực thành sợi.

- Gừng cạo vỏ băm nhỏ

- Tỏi và sả thì bóc vỏ rồi băm nhỏ

- Bắc chảo sạch lên bếp sau đó cho mỡ vào khi nóng chảo rồi cho gừng, tỏi, sả băm nhỏ vào phi lên cho thật vàng.

- Tiếp đó thì trút mực đã xé thành sợi vào xào sơ qua. Cho vào chảo mực một chút nước cốt me, ít đường, đường mắm, mì chính, tương ớt rồi dùng đũa đảo đều tay đến khi mực săn săn lại thì thôi.

- Nêm gia vị  cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Với 2 cách làm mực khô rim như trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những món mới và ngon cho thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân bạn thưởng thức để thay đổi khẩu vị. Món này làm cũng không cần phải quá nhiều thời gian và lại đơn giản nữa chứ, đã ăn là muốn ăn nhiều nữa. Hãy đồng hành cùng Hải Sản Cô Tô để biết thêm những món ăn khác nhau nữa nhé!

 

Các bài viết khác