Những Đặc Sản Quảng Ninh Mua Làm Qùa

Du lịch Quảng Ninh bạn đang tìm hiểu đặc sản Quảng Ninh để mua làm quà dành tặng cho người thân sau chuyến vui chơi đáng nhớ ở nơi này.

1. Chả mực Hạ Long

Được biết tới là một món ăn nổi tiếng mà du khách cực kỳ yêu thích khi đi du lịch Quảng Ninh đó chính là món chả mực Hạ Long giã tay. Những con mực tươi sau khi được chế biến sạch sẽ thì được đem giã tay rồi nặn thủ công để có được một món ăn thơm ngon nức tiếng. Chả mực rán lên có màu vàng ruộm ăn bên trong giai giòn sần sật mà kết hợp với xôi trắng thì sẽ là một món ăn ngon mà ai cũng thích mê.

chả mựcChả mực Hạ Long

Giá của chả mực là 350.000 đồng – 450.000 đồng nên nếu lựa chọn món quà này để biếu sẽ thể hiện được sự quý trọng của bạn dành cho những người thân, đồng nghiệp của mình.

2. Sá sùng Quảng Ninh

Một trong những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh mang hương vị thơm ngon tuyệt vời sẽ khiến du khách phải thích mê. Đây là một loài thân mềm sống ở vùng cát ven biển nên khá hiếm thấy và thường sẽ được tìm thấy ở đảo Quan Lạn.

Sá sùng Quảng NinhSá sùng Quảng Ninh

Nó còn là một bài thuốc được chế biến khá phức tạp và có tác dụng tốt trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Món sá sùng khô đã trở thành đặc sản với mức giá lên tới tiền triệu một kg nên đây là một món ăn bổ dưỡng mà bạn nên biết khi đi du lịch Quảng Ninh.

3. Sam Quảng Yên

Tới Quảng Ninh thì bạn cũng nên một lần thử món sam Quảng Yên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: trứng sam xào lá lốt, chân sam xào chua ngọt,…Nếu được tới Quảng Yên thưởng thức món sam thơm ngon ngây ngất này thì chắc chắn ai cũng phải thích mê. Đây là một trong những món đặc sản ở Quảng Ninh mà bạn nên thử thưởng thức một lần.

Sam biển Quảng YênSam biển Quảng Yên

4. Gà đồi Tiên Yên

Nhắc tới Quảng Ninh thì bạn có thể ghé thăm vùng đất Tiên Yên một lần. Nơi đây có gà đồi là một trong những đặc sản đặc biệt ở Quảng Ninh mà nhiều người thích mê. Đặc điểm của món gà là thịt thơm ngon, săn chắc mà ai ăn cũng đều phải hết lời ngợi khen. Món gà đồi ở Tiên Yên đã nổi tiếng khắp gần xa mà ai cũng cảm thấy thích mê với món ăn này.

Gà đồi Tiên YênGà đồi Tiên Yên

Nếu bạn đi du lịch ở Quảng Ninh mà một lần được thưởng thức loại thịt gà thơm ngon này thì sẽ thích mê. Bạn có thể mua gà về làm quà cho người thân bởi hương vị tuyệt ngon mà ai ăn cũng phải thích của món gà này sẽ khiến người thân của bạn thích thú.

>> Mời bạn tham khảo thêm:

- Kinh nghiệm mua quà khi du lịch Cô Tô

- Kinh nghiệm mua quà khi du lịch Móng Cái

Các bài viết khác