Kinh Nghiệm Du Lịch Quan Lạn

Quan Lạn là một hòn đảo đẹp ở Quảng Ninh với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và yên bình, những rặng phi lao mọc trên những cồn cát trắng muốt cùng với bãi biển xanh ngắt rất thích hợp cho việc ngắm cảnh và tắm biển.

Du lịch đảo Quan LạnDu lịch đảo Quan Lạn

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch đảo Quan Lạn thì với một số kinh nghiệm du lịch Quan Lạn dưới đây sẽ giúp bạn có được chuyến đi hoàn hảo nhất.

Thời điểm thích hợp nhất để tới đảo Quan Lạn

Bạn có thể du lịch Quan Lạn vào mùa hè hoặc mùa thu đều được, vào lúc này thời tiết mát mẻ trong lành rất thích hợp cho việc tham quan và tắm biển. Khoảng thời gian được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Quan Lạnlà tháng 4, tháng 5 và tháng 6 hoặc tháng 9 đến tháng 10,bạn không nên tới Quan Lạn vào tầm tháng 7 vì lúc này thường có bão.

Kinh nghiệm du lịch Quan LạnKinh nghiệm du lịch Quan Lạn

Cách di chuyển tới đảo Quan Lạn

Bạn có thể lựa chọn cho mình cung đường đi Quan Lạn bằng xe máy và xe khách:

+ Cách phượt đảo Quan Lạn bằng xe máy: Từ Hà Nội tới Hạ Long bạn có thể di chuyển theo lộ trình Hà Nội theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng đi Bắc Ninh, từ Bắc Ninh theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long.

+ Đi xe khách tới đảo Quan Lạn: Bạn có thể bắt xe khách ở bến xe Lương Yên, Mỹ Đình tới Cảng Cái Rồng.

Sau khi đến Cảng Cái Rồng thì bạn nên qua đêm ở đây và đợi đi tàu vào sáng hôm sau.

Đảo Quan Lạn Vân ĐồnĐảo Quan Lạn Vân Đồn

Địa điểm tham quan ở đảo Quan Lạn

Các bãi tắm ở Quan Lạn rất đẹp nước xanh và trong, đặc biệt rất nguyên sơ, không ồn ào…chính vì lẽ đó mà Quan Lạn đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Quan Lạn có 3 bãi tắm đẹp laf bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu, cả ba bãi tắm đều có bờ biển dài với bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh.

Kinh nghiệm du lịch đảo Quan LạnKinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn

Đảo Ngọc Vừng là hòn đảo nổi tiếng ở Quan Lạn và là 1 điểm dừng chân lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Quan Lạn. Đứng từ trên cao nhìn xuống Đảo Ngọc Vừng đẹp như một tấm khăn choàng, nổi bồng bềnh trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến.

Bên cạnh những bãi tắm đẹp, khung cảnh thiên nhiên nên thơ thì ở Quan Lạn du khách có thể ghé thăm những di tích lịch sử như: Miếu thờ Trần Khánh Dư, đình Quan Lạn…

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn mà chúng tôi đem đến cho bạn, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết trong chuyến đi của mình.

 

Các bài viết khác