Kinh Nghiệm Du Lịch Làng Chài Cửa Vạn Hạ Long

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh sắc thiên nhiên mà Hạ Long còn đẹp bởi cuộc sống mộc mạc của dân chài nơi đây, đặc biệt là làng chài Cửa Vạn. Nằm trong khu danh thắng vịnh Hạ Long, làng chài Cửa Vạn với vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, cùng sự chất phác của con người nơi đây và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của vùng sông nước Hạ Long chắc chắn sẽ khiến cho du khách không thể nào quên được.

kinh ngiệm du lịch làng chài quảng ninhkinh ngiệm du lịch làng chài Quảng Ninh

Với những kinh nghiệm du lịch làng chài Cửa Vạn dưới đây sẽ giúp bạn có được cho mình 1 chuyến hành trình du lịch thật ý nghĩa.

Vài nét sơ lược về làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn là một làng chài thuộc xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long. Đây là một làng chài đã có từ lâu đời và đa phần người dân nơi đây đều sinh sống bằng nghề chài lưới. Làng chài Cửa Vạn là một ngôi làng cổ có những nét văn hóa đặc sắc, nó được bao bọc bởi dãy núi đá, do đó vùng biển quanh đây dường như lúc nào cũng đều sóng yên biển lặng. 

kinh nghiệm du lịch làng chài cửa vạn Hạ Longkinh nghiệm du lịch làng chài cửa vạn Hạ Long

Các ngôi nhà của làng chài Cửa Vạn đều nổi trên biển nhưng rất khang trang và sạch sẽ. Trong nhà khá đầy đủ về các đồ nội thất và gia dụng, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây. 

Kinh nghiệm du lịch làng chài Cửa Vạn  

Gần đây, làng chài Cửa Vạn nổi lên là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Đến với làng chài Cửa Vạn du khách sẽ được trải nghiệm 1 cuộc sống thú vị trên sông nước. Bạn không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây mà quan trọng hơn là được trải nghiệm cuộc sống của người dân trên nhà bè lênh đênh mặt nước.

Du lịch làng chài cửa vạn Hạ LongDu lịch làng chài cửa vạn Hạ Long

Đến thăm làng chài Cửa Vạn bạn có thể ngắm nhìn những ngọn núi đá vôi dựng sừng sững giữa biển khơi, được ngắm nhìn những ngôi nhà nổi trên mặt nước. Bên cạnh đó không những được trải nghiệm cuộc sống của người dân chài mà tới đây du khách còn được tham gia các hoạt động đánh bắt hải sản thú vị như câu cá, câu mực,…và sau đó có thể tự do chế biến những hải sản mà mình đã đánh bắt được.

Làng chài Cửa Vạn thật sự là một làng chài ấn tượng và là một điểm đến du lịch hấp dẫn và lôi cuốn đối với mọi du khách gần xa. Du lịch làng chài Cửa Vạn sẽ giúp bạn được trải nghiệm cuộc sống của dân chài ngày ngày, mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đẹp khó quên khi du lịch tới nơi đây.    

 

Các bài viết khác