Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Tự Túc

Đảo Cô Tô với bãi đá trầm tích hoang sơn kỳ vĩ cùng những bãi biển cát trắng trải dài, những món ăn hải sản tươi ngon đậm đà hương vị biển, không gian lãng mạn, không khí trong lành thì nơi đây đang là 1 trong những địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch của mọi người. 

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túcKinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc

Với những kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn dưới đây sẽ giúp bạn có 1 chuyến đi trọn vẹn với mức chi phí hợp lý nhất.

Phương tiện di chuyển đến Cô Tô

Từ Hà Nội, tại bến xe Mỹ Đình và Lương Yên có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông với mức giá khoảng 200.000 đồng/lượt. Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông là khoảng 4 tiếng.

Sau khi đến ngã ba Vân Đồn (Bãi Cháy) thì bạn có thể đón xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Sau đó bạn có thể đến cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu.

- Tàu cao tốc: Khởi hành lúc 13h00- 13h30 các ngày trong tuần – thời gian 90 phút, giá là 135.000 đồng/lượt/người.

- Tàu gỗ: Thứ 3, 5, 7 ngày 2 chuyến (sáng 6h30; chiều 13h00) – Thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến, khởi hành vào buổi sáng lúc 6h30. Giá là 95.000 đồng/lượt/người.

Kinh nghiệm du lịch cô tôKinh nghiệm du lịch cô tô

Còn khi đi lại trên đảo Cô Tô bạn có thể thuê xe máy hoặc sử dụng 2 phương tiện là xe ôm hoặc taxi.

Nhà nghỉ ở Cô Tô

Từ cầu cảng Cô Tô, bạn đi xe ôm về chợ trung tâm, là nơi sầm uất nhất ở thị trấn để dễ dàng chọn được nhà nghỉ. Do ở Cô Tô thường bị mất điện, nhất vào cuối tuần, vì vậy bạn nên chọn những nhà nghỉ ven biển để tận hưởng không khí mát mẻ. Trên đảo có Nhà khách Ủy Ban và nhà nghỉ Thế Thanh là thường xuyên chạy máy phát điện nên bạn có thể gọi điện đặt trước phòng ở đây.

Ngoài ra, tại Cô Tô cũng có nhiều nhà nghỉ của người dân mà bạn có thể lựa chọn với mức giá dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng phòng.

Nhà nghỉ ở Cô TôNhà nghỉ ở Cô Tô

Địa chỉ đi chơi ở Cô Tô

Có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại Cô Tô mà các bạn có thể lựa chọn cho chuyến đi của mình như:

- Đi lên ngọn hải đăng và nhìn ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô.

- Tắm biển tại các bãi tắm nổi tiếng như Vàn Chải, Hồng Vàn, Bắc Vàn.

- Thuê thuyền ra đảo Cô Tô con để ngắm cảnh và cảm nhận không khí hoang sơ nơi đây.

- Đi câu mực vào ban đêm cùng với ngư dân ở đây.

- Bạn có thể tổ chức tiệc nướng trên bãi biển.

Du lịch Cô TôDu lịch Cô Tô

Với những kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc mà chúng tôi đem đến trên hy vọng sẽ giúp bạn có được 1 chuyến đi thật ý nghĩa cùng với những trải nghiệm thú vị khi đến với Cô Tô.

Các bài viết khác