Bán Sá Sùng Khô ở Hà Nội

Bạn đang ở  Hà Nội và muốn có sá sùng khô chuẩn ngon nhưng không biết mua ở đâu?

bán sá sùng khô ở hà nội

bán sá sùng khô ở Hà Nội

Sá sùng là một loại hải sản quý hiếm được lòng rất nhiều thực khách, đặc biệt là sá sùng khô. Vì là loại hải sản, nên sá sùng cũng có vị tanh khi sống, nếu đem nấu ăn sẽ không ngon bằng sá sùng khô. Ngược lại sá sùng khô rất được ưa chuộng bởi sau khi rang lên, sá sùng khô có hương vị thơm ngon, dai giòn sần sật, thanh ngọt đậm đà.

sá sùng khô hà nộisá sùng khô ở Hà Nội

Sá sùng khô nổi tiếng là loại thực phẩm, loại thuốc có công dụng chữa bệnh thần kỳ. Đặc biệt là giúp bổ thận tráng dương, chữa bệnh yếu sinh lý rất tốt. Ngoài ra chúng còn rất tốt cho trẻ nhỏ, giúp trẻ thêm cứng cáp, còn người già thì thêm khỏe mạnh.

Quy trình chế biến sá sung khô ngon, chất lượng

Để làm ra một kg sá sùng khô, người ta phải mất từ 10 đến 12 ký sá sùng tươi để làm. Công đoạn làm sá sừng khô khá vất vả và phải đảm bảo sá sùng thành phẩm phải sạch và ít cát nhất. Sau khi khai thác, sá sùng phải được rửa sạch bùn cát, chú ý phải nhẹ nhàng để chúng không bị vỡ ra. Sau đó đem trần nước sôi rồi đem sấy bằng bếp than, như thế thì sá sùng khô nhanh và cho mẫu mã đẹp nhất, mỗi mẻ sấy khoảng 2 giờ đồng hồ vì vậy không phải ngẫu nhiên mà giá của chúng khá đắt đỏ.

sá sùng quảng ninh tươi ở Hà Nộisá sùng quảng ninh tươi ở Hà Nội

Tuy nhiên quý vị cũng đừng lo ngại, vì sá sùng khô rất đáng đồng tiền bát gạo. Sá sùng chứa đến 17 loại acid amin, trong đó 8 loại không thể tự tạo ra. Sá sùng được xem là mỳ chính của nhà giàu, bởi chỉ cần vài con sá sùng khô bỏ vào nồi canh sẽ khiến nước canh ngon ngọt khắp bội phần.

Sá sùng khô muốn đảm bảo chất lượng phải được làm ra từ những con sá sùng tươi to béo, chế biến ngay khi chúng còn sống. Sá sùng khô đạt chất lượng tốt nhất sẽ có màu vàng sáng, con nào ra con nấy không bị dính vào nhau, chiều ngang khá rộng chứ không quá nhỏ, sờ thấy khô và không ngửi thấy vị tanh.

sá sùng khô quảng ninhsá sùng khô quảng ninh

Vì giá một kg sá sùng khô rất đắt đỏ, có những thời điểm 1 kg sá sùng khô tương đương với 1 lạng vàng. Chính vì vậy để không bị hố khi mua sá sùng khô hay mua phải sá sùng khô không đảm bảo chất lượng, quý vị nên đến những cửa hàng uy tín để mua.

Ở Hà Nội, mua sá sung khô uy tín ở đâu?

Tại Hà Nội, quý vị có thể tìm đến cửa hàng hải sản xanh: Kiot 17, Khu TM DV Trung Văn, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội​ để mua. Để tiết kiệm thời gian, quý vị có thể đặt mua tại http://haisancoto.com/sa-sung-kho hoặc gọi 0916 10 10 13 để đặt hàng trực tiếp.

Các bài viết khác